11 HOẠT ĐỘNG ĐỂ ĐỐT NHIỀU CALORIE NHẤT

Đăng bởi Nguyễn Thị Bảo Khuyên vào lúc 12/05/2020

11 HOẠT ĐỘNG ĐỂ ĐỐT NHIỀU CALORIE NHẤT

Nếu bạn muốn đốt nhiều calorie nhất thì bạn nên xem thử việc chạy bộ, nhiều nghiên cứu đã cho thấy lượng calo tiêu thụ trong 1 giờ ở hoạt động chạy bộ là cao nhất.

Nhưng nếu bạn là người không thích chạy và hay bị đau khớp thì có nhiều bài tập đốt calo khác như HIIT, nhảy dây, và bơi lội. Bạn có thể tập kết hợp những bài này tuỳ theo sở thích và độ khoẻ của cơ thế bạn.

Số lượng calo bạn sẽ đốt tuỳ thuộc vào các yếu tố sau:
・Độ dài bài tập
・Nhịp độ tập
・Cường độ tập
・Chiều cao và cân nặng của bạn

Theo nguyên lý thì bạn càng nặng thì bạn sẽ đốt nhiều calo hơn khi vận động cơ thể.

Dưới đây là 11 hoạt động đốt calo nhiều nhất trong 1 giờ để dành khi hết dịch. Có luôn vài hoạt động có thể tập ở nhà nữa. Nhưng hãy nhớ rằng số này chỉ mang tính tương đối bởi vì lượng calo bạn thực sự đốt tuỳ thuộc vào cường độ, nhịp độ và bài tập của bạn.

BẠN KHÔNG CÓ NHIỀU THỜI GIAN ?

Các bài tập HIIT tập trung vào việc tập ở cường độ cao giúp tăng nhịp tim trong khoảng thời gian ngắn. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ phải sử dụng hơn 70% khả năng của cơ thể để hoàn thành bài tập

Ví dụ của một bài tập HIIT là luân phiên giữa việc tập trong 1 phút và nghỉ 30 giây của một chuỗi các động tác khác nhau. Do nhịp tim bạn luôn ở mức cao nên máu sẽ được bơm đi khắp cơ thể để cung cấp cho cơ dẫn đến việc đốt nhiều calo hơn chỉ trong 30 phút.

Ngoài ra mình xin chia sẻ về số calo của 1 số bài tập trong 30 phút. (Số calo chỉ mang tính tương đối)

- Chạy nâng cao đùi: 240 - 355
- Chạy gót chạm mông: 240 - 355
- Chạy khi plank (Mountain Climber): 240- 355

Calo đốt trong 1 phút
- Đi bộ: 3.1 - 4.6 trong 1 phút
- Nhảy tại chỗ (Jumping Jacks): 8 - 11.8

Bạn có thể tự tạo ra bài tập của mình bằng cách kết hợp các bài tập trên vào 1 bài tập HIIT để tăng độ hiệu quả. Nếu kết hợp tập kháng lực để tăng cơ ngoài cardio thì khả năng đốt calo và giảm mỡ sẽ còn cao hơn nữa.

Nhớ hãy luôn khởi động trước khi tập để tránh chấn thương, trật khớp và tăng độ dẻo để thực hiện động tác

(LL)

Tags : BÀI TẬP GIẢM CÂN, Bao Anh Clinic & Skin Care, Bảo Anh Nature - Harmony - Beauty, Bảo Anh số 1 về giảm cân, giảm cân, Giảm cân hiệu quả, Spa Bảo Anh Vũng Tàu
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav