ĂN ÍT CALO CÓ ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN KHẢ NĂNG TRAO ĐỔI CHẤT (METABOLISM) HAY KHÔNG ?

Đăng bởi Nguyễn Thị Bảo Khuyên vào lúc 12/05/2020

ĂN ÍT CALO CÓ ẢNH HƯỞNG XẤU ĐẾN KHẢ NĂNG TRAO ĐỔI CHẤT (METABOLISM) HAY KHÔNG ?

Câu trả lời là có thể trong một số trường hợp, nhưng hơn thế chính là việc chế độ ăn ít calo (crash diets) thường dẫn tới ăn quá mức (binging). Và vì những chế độ ăn này thường thất bại do sự kì vọng phi thực tế. Sự đáp ứng của khả năng trao đổi chất sẽ xảy ra khi cơ thể quen với mức calo thấp nhưng do sự thiếu đồng nhất và thiếu vững bền trong quá trình ăn sẽ dẫn đến ăn quá mức.

Để giảm cân một cách thành công bạn không nên đưa mình vào tình huống vô cùng khó khăn khi cắt giảm calo quá mức. Điều quan trọng là nên đặt mục tiêu bền vững và dễ đạt được.

Mình không nói là những chế độ ăn hạn chế ít calo không hiệu quả mà là sự hạn chế quá mức sẽ thiếu tính vững bền và có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn. Nên việc giảm calo một cách điều độ, vừa phải để bạn có thể tận hưởng những bữa ăn của mình, có năng lượng để tập thể dục, và hoạt động bình thường thì hợp lý hơn nhiều.

(LL)

Tags : ăn giảm cân, Bao Anh Clinic & Skin Care, Bảo Anh giảm cân, Bảo Anh Nature - Harmony - Beauty, Bảo Anh số 1 về giảm cân, Dinh dưỡng, eat clean, giảm cân, Giảm cân hiệu quả, giảm cân tự nhiên, lost weight, Spa Bảo Anh Vũng Tàu
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav