CẮT GIẢM CALO THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?

Đăng bởi Nguyễn Thị Bảo Khuyên vào lúc 26/11/2019

 

1kg mỗi tuần là số lượng cân nặng được hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên giảm.
1kg tương đương với 7000 calo. Theo lý thuyết, đốt cháy hoặc loại bỏ 500 calo mỗi ngày trong một tuần sẽ giúp giảm cân nặng 0,5kg. Để giảm 1kg trong một tuần, bạn cần phải cắt bỏ hoặc đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu chỉ để ý vào hàm lượng calo thì đây không phải phương pháp hiệu quả nhất để giảm cân, thậm chí gây ra một số các vấn đề về sức khỏe như :
- Khi chúng ta đi trong thời gian dài mà không có thức ăn, cơ thể chúng ta bắt đầu tiết kiệm năng lượng, cơ thể bạn sẽ giảm cân trước tiên, sau đó là một số mô cơ, và sau đó nó sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn và bảo tồn chất béo là kết quả.
- Nếu chế độ ăn uống của bạn không đáp ứng nhu cầu vi chất dinh dưỡng, bạn có thể thấy các tác động toàn thân, từ móng giòn đến gãy rụng tóc và suy giảm khả năng miễn dịch. Tình trạng vô kinh (không có kinh nguyệt) và giảm mật độ xương.

👉 Thay vào đó, khuyến nghị là hãy tập trung vào chất lượng của bữa ăn sẽ giúp bạn cắt giảm calo hiệu quả hơn:

➡️ Đảm bảo mỗi bữa có đủ "bộ ba của cảm giác no" còn gọi là protein, chất béo và chất xơ sẽ giúp bạn thấy đầy bụng nhanh hơn.

➡️ Chia nhỏ các bữa ăn, không được để cơ thể bị đói trong một thời gian dài tránh nạp quá nhiều calo vào cùng 1 bữa.

➡️ Hãy thử phương pháp ăn uống chánh niệm : Ăn uống chánh niệm đó là thay đổi ý thức của bạn. Bạn sẽ phát triển theo lối chọn thức ăn một cách phù hợp hơn, đồng thời nhận thức rõ ràng về các dấu hiệu đói cũng như cảm giác no.

➡️ Duy trì chế độ đốt cháy nhiều năng lượng hơn mỗi ngày bằng các hình thức tập luyện điều độ.

Chúc các bạn thành công ❤️

 

Nguồn: Eat Clean Vietnam

Tags : Bao Anh Clinic & Skin Care, Bảo Anh Nature - Harmony - Beauty, Bảo Anh số 1 về giảm cân, Dinh dưỡng, eat clean, Giảm cân hiệu quả, giảm cân tự nhiên, Spa Bảo Anh Vũng Tàu
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav