🤦‍♀🤦‍♀🤦‍♀G.I.Ả.M C.Â.N CÓ KHÓ NHƯ BẠN TƯỞNG TƯỢNG

Đăng bởi Nguyễn Thị Bảo Khuyên vào lúc 26/11/2019Giảm cân có khó? là câu hỏi của rất nhiều bạn khi băn khoăn không biết đâu là phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn nhất. Không ai giúp bạn quản lý cân nặng hiệu quả bằng chính bạn. Nếu biết những nguyên nhân gây tăng cân, béo phì và những chế độ ăn uống, tập luyện cơ bản, bạn sẽ dễ dàng quản lý cân nặng hơn và có thể dễ giảm cân hơn khi bị dư cân.

Nhiều bạn lầm tưởng khi giảm cân sẽ dễ dàng như những gì họ tưởng tượng nên khi mới giảm-cân bị hụt hẫng và chán nản. Hãy xác định giảm-cân thực tế sẽ không dễ dàng như những gì bạn tưởng tượng. Thay vào đấy hãy tìm hiểu kĩ những điều cơ bản và lên kế hoạch rõ ràng.

☑ Chế độ ăn uống: ăn nhiều rau, trái cây và chất xơ không hòa tan có trong ngũ cốc nguyên cám vì giúp tiêu hóa thuận lợi. Giảm ăn chất béo và giảm tốc độ hấp thu các chất quá nhanh, tránh dung nạp calo dư thừa. Không nên ăn đồ chiên xào; tốt hơn nên ăn đồ nấu, hấp, nướng.Giảm ăn nhiều muối và bột ngọt.

☑ Chế độ tập luyện: Những nguyên tắc cơ bản như sau:

- Ít nhất ba lần/tuần, có thể tăng lên 4-5 lần/tuần càng tốt.

- Hoạt động phải đủ mạnh để đạt được nhịp tim tăng lên tốc độ vào khoảng 120-140 lần/mỗi phút nhưng không nên quá nhanh (trên 150-160 lần/phút), dễ gây thở dốc, mệt lả và có thể nguy hiểm cho sức khỏe bạn. Khi bạn mệt phải ngưng tập ngay và nghỉ giải lao, hít vào và thở ra sâu để điều hòa hô hấp - tim mạch.

- Nếu hoạt động thể lực dưới hai lần/tuần và nhịp tim không đạt tốc độ nhanh nêu trên và thời gian tập dưới 10 phút/ngày, sẽ không giúp cho cơ thể duy trì cân đối. Nếu không tập luyện thường xuyên, hiệu quả ích lợi sẽ hoàn toàn mất đi.

☑ Những phương pháp tập luyện hữu ích:

- Tập tạ: Nên chọn tạ có cân nặng phù hợp, thông thường ở phụ nữ chọn tạ có cân nặng 1,5-2,25kg, nam: 2,25-4,5kg. Có thể tăng thêm trọng lượng của tạ nhưng không nên tăng quá nhanh và quá sức.

- Đi bộ: nên giữ tốc độ 5-6km/giờ.

- Chạy bộ tốc độ chậm khoảng 10km/giờ là một phương pháp tốt để duy trì sức khỏe, giúp điều chỉnh thể hình cân đối và gia tăng sức bền cho cơ thể.

- Bơi lội: giúp gia tăng sức bền cho cơ thể, tạo thể hình cân đối và thư giãn các cơ bắp nhờ các tư thế khi bơi.

- Đạp xe: Giúp tiêu hao năng lượng từ mỡ dư thừa ở bụng, ngực rất hiệu quả.

- Các môn thể thao như bóng rổ, bóng bàn... cũng giúp ích để điều chỉnh cân nặng hợp lý.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

 

Nguồn: Emma Pham Kitchen

Tags : Bao Anh Clinic & Skin Care, Bảo Anh Nature - Harmony - Beauty, Bảo Anh số 1 về giảm cân, Dinh dưỡng, eat clean, Giảm cân hiệu quả, giảm cân tự nhiên, Spa Bảo Anh Vũng Tàu
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav