KHÔNG BIẾT TÍNH TOÁN CALO ĐỂ GIẢM CÂN, HÃY THỬ NGAY "NGUYÊN TẮC BÀN TAY"

Đăng bởi Nguyễn Thị Bảo Khuyên vào lúc 26/11/2019

Một chế độ ăn uống hợp lí sẽ đảm bảo tuân theo những định lượng hàm lượng dinh dưỡng nhất định. Tuy nhiên, chúng ta không thể nào mang bên mình chiếc cân để xác định được liều lượng thực phẩm cần và đủ trong mỗi bữa ăn!

👉 Để giải quyết vấn đề đó, ECLVN sẽ giới thiệu với cả nhà “quy tắc bàn tay” của chuyên gia dinh dưỡng Sian Porter để có thể xác định được lượng thức ăn phù hợp một cách dễ dàng nhất nhé!

🐖 THỊT - LÒNG BÀN TAY:


Để có một chế độ ăn uống hợp lý, chúng ta chỉ nên tiêu thụ lượng thịt bằng kích cỡ của lòng bàn tay (không bao gồm ngón tay) cho mọi ngày. Bạn nên chia đều lượng thịt thành nhiều bữa ăn trong ngày. Không nên ăn quá 500g thịt đỏ trong vòng một tuần.

🐟 CÁ THỊT TRẮNG - CẢ BÀN TAY:


Những loại cá thịt trắng: . Liều lượng cá có thịt trắng (cá lóc, cá diêu hồng, cá rô...)cho cả bàn tay sẽ dao động trong khoảng 150g và cung cấp khoảng 100 calo cho cơ thể. Mặc dù cá có thịt trắng chứa ít Omega 3, nhưng chứa rất cao Selenium – một chất quan trọng đối với hệ miễn dịch, giúp tóc, móng chắc khỏe.

🐠 NHỮNG LOẠI CÁ CÓ MỠ - LÒNG BÀN TAY:

Cá hồi, cá mòi, cá thu… kích thước bằng lòng bàn tay sẽ tương đương với khoảng 100g cá và cung cấp cho cơ thể khoảng 200 calo. Với hàm lượng 200g đó, chúng ta đã cung cấp đủ lượng omega 3 và các acid béo cho cả một tuần.

🌱 RAU BINA SỐNG (RAU CHÂN VỊT, CẢI BÓ XÔI) - CẢ HAI BÀN TAY:

Chúng ta nên ăn lượng rau bina bằng cả hai bàn tay mỗi ngày (có thể chia ra làm 5 lần ăn). Hoặc bạn có thể lựa chọn những loại rau khác với định lượng tương tự.

🥦 BÔNG CẢI - MỘT NẮM TAY:

Lượng rau cần thiết cho một ngày mà chúng ta cần hấp thụ nên có định lượng bằng một nắm đấm. Chúng ta có thể lựa chọn nhiều loại rau cải khác nhau trong khẩu phần ăn để tránh nhàm chán và cung cấp phong phú hơn chất dinh dưỡng cho cơ thể.

🌰 HẠT VÀ ĐẬU - MỘT LÒNG BÀN TAY:

Là những món ăn nhẹ tuyệt vời chứa rất nhiều chất béo không bão hòa rất tốt cho hệ tim mạch. Tuy nhiên những thực phẩm này dễ gây tình trạng nóng trong người vì vậy các bạn chỉ nên ăn một lòng bàn tay các loại đậu và hạt mỗi ngày.

🥔 KHOAI TÂY - MỘT NẮM TAY:

Một quả khoai tây 180g sẽ cung cấp 175 calo, khoai tây nướng sẽ cung cấp gấp đôi lượng calo.

🍲 NUI CHƯA QUA CHẾ BIẾN - MỘT NẮM TAY:

Chúng ta cứ ngỡ, một nắm tay nui chưa qua chế biến sẽ rất ít. Nhưng thực chất, nui sau khi được nấu chín sẽ có trọng lượng gấp đôi hình thái ban đầu. Hơn thế nữa, các loại nước sốt dùng cùng với nui sẽ chứa nhiều calo.

🧀 BƠ - NGÓN CÁI:

Những thực phẩm béo như: Bơ, dầu, bánh mì, bơ đậu phộng… các bạn không nên ăn quá một thìa, hoặc bằng ngón cái.

🍫 CHOCOLATE - NGÓN TRỎ:

Mỗi miễng chocolate có kích thước bằng ngón trỏ sẽ tương đương 20g và cung cấp khoảng 100 calo.

🍰 BÁNH - HAI NGÓN TAY:

Miếng bánh có kích thước bằng với ngón tay sẽ cung cấp khoảng 185 calo cho cơ thể.

 

👉 Khi nắm được “Quy tắc bàn tay”, chúng ta có thể kiểm soát được lượng thực phẩm đi vào cơ thể và đưa khẩu phần ăn của mình về mức cân bằng. Khi cơ thể trở về mức cân bằng, những nhu cầu về tăng cân, ăn kiêng… cũng sẽ được giải quyết.

Chúc các bạn sức khỏe!

 

Nguồn: Em Healthy Belly

Tags : ăn giảm cân, Bao Anh Clinic & Skin Care, Bảo Anh Nature - Harmony - Beauty, Bảo Anh số 1 về giảm cân, Dinh dưỡng, eat clean, Giảm cân hiệu quả, giảm cân tự nhiên, nguyen tắc bàn tay giảm cân, Spa Bảo Anh Vũng Tàu
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav