Làm gì nếu bạn là Skinny fat? Giảm cân khác Giảm mỡ như thế nào?

Đăng bởi Nguyễn Thị Bảo Khuyên vào lúc 29/11/2019

Lại về SKINNY FAT, ai là skinny fat thì bơi hết vào đây.
Quan trọng là phải tăng cơ giảm mỡ, không thì người khó mà đẹp đấy nhé.

Vài điều bạn cần biết thêm, mỗi bài mình viết một xíu nên để có thể hiểu toàn diện thì các bạn vào lại những bài cũ của mình nhé :)
___
Skinny (gầy) và lean (săn chắc, "nạc") là 2 điều hoàn toàn khác nhau, các bạn phải hiểu rõ thì mới xác định được mục tiêu tập được! Gầy không có nghĩa là body fat của bạn thấp và mình tin chắc rất nhiều người đang nghĩ gầy là người ko có mỡ.
Skinny fat là một thuật ngữ được gọi tên cho những form dáng có quá ít cơ bắp, trông thì gầy gò nhưng mỡ cơ thể thì lại khá nhiều.
__
Làm gì nếu bạn là skinny fat?

▶️ Tạm gọi là giai đoạn đầu: Mới bắt đầu
Bạn ưu tiên tập trung trước tiên vào việc trở nên lean hơn, thâm hụt calo vừa phải và tập trung vào việc giảm mỡ từ từ theo thời gian. Đồng thời bạn nên bắt đầu lifting (tập cơ, tập tạ) tập nặng, tập quá tải để có sự phát triển rõ rệt và hiệu quả về cơ bắp.
Nếu bạn là skinny fat và là newbie, thì đây là giai đoạn vàng của bạn vì nếu tập đủ nặng và ăn uống eatclean nghiêm chỉnh thì bạn sẽ vừa tăng cơ, giảm mỡ cùng lúc được. Còn ai đã bị chai sau khoảng 6 tháng - 1 năm rồi thì phải ăn nhiều carb, protein và tập nặng hơn nữa nữa.

▶️Giai đoạn sau:
Sau khi bạn trở nên lean hơn, fat loss rõ ràng hơn, thì sau đó sẽ là khoảng thời gian để từ từ tăng lượng calo của bạn để nuôi cơ. Thặng dư calo sẽ đảm bảo tốc độ tăng trưởng cơ tối đa trong khi vẫn giảm được việc tích lũy chất béo trong quá trình này.

Cre: Giang Phạm

Tags : Bao Anh Clinic & Skin Care, Bảo Anh Nature - Harmony - Beauty, Bảo Anh số 1 về giảm cân, giảm cân, Giảm cân hiệu quả, giảm cân tự nhiên, Lean, lost weight, Skinny, Skinny fat, Spa Bảo Anh Vũng Tàu
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav