MUỐN BIẾT BẠN ĐANG BÉO HAY GẦY THÌ DỰA THEO CHỈ SỐ #BMI

Đăng bởi Nguyễn Thị Bảo Khuyên vào lúc 21/11/2019

MUỐN BIẾT BẠN ĐANG BÉO HAY GẦY THÌ DỰA THEO CHỈ SỐ #BMI

Theo Emma điều này thực sự quan trọng với tất cả chúng ta. Bởi vì chỉ số BMI giúp bạn xác định tình trạng hiện tại của cơ thể có đang bị béo phì hay suy dinh dưỡng không và ở mức độ như thế nào? Chỉ số BMI được tính căn cứ trên số liệu về chiều cao và cân nặng của cơ thể. Khi biết được chỉ số bmi của bản thân, mọi người có thể lên kế hoạch giảm cân hoặc bổ sung dinh dưỡng phù hợp nhé :)

🍎CHỈ SỐ BMI LÀ GÌ?

Chỉ số BMI (Body Mass Index) hay còn gọi là chỉ số khối cơ thể, chỉ số thể trọng, là một công cụ thường được sử dụng để đo lượng mỡ trong cơ thể. Chỉ số BMI chuẩn được tính dựa trên chiều cao và cân nặng, áp dụng cho nam và nữ trưởng thành.

Chỉ số khối cơ thể được tính theo công thức:

BMI = Cân nặng/ [(Chiều cao)2]

👉Trong đó:

BMI đơn vị thường dùng là kg/m2

-W là cân nặng (kg)

-H là chiều cao (m)

Một người có chỉ số BMI bình thường sẽ dao động trong khoảng 18,5 - 24,9, con số này cho thấy bạn đang ở mức cân nặng lý tưởng.

🍎CHỈ SÔ BMI BAO NHIÊU LÀ THỪA CÂN, BÉO PHÌ

Khi chỉ số khối cơ thể nằm trong khoảng 25 - 29,9 tức là bạn đang bị thừa cân.

Trong trường hợp chỉ số BMI từ 30 trở lên, cho thấy bạn đang bị béo phì. Theo đó, khoảng một phần ba phụ nữ ở Hoa Kỳ đang bị béo phì.

🍎CHỈ SỐ BMI QUÁ CAO ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎE.

Chỉ số BMI tăng quá cao sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm. Nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có liên quan đến tình trạng thừa cân hoặc béo phì, bao gồm:

👉Bệnh tim mạch

👉Bệnh tiểu đường

👉Bệnh về túi mật

👉Nguy cơ gây ra một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú, ung thư đại tràng và túi mật. Ngoài ra, béo phì cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.

👉Chứng ngưng thở khi ngủ

👉Bệnh về khớp

👉Vô sinh

🍎LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ CHỈ SỐ BMI LÝ TƯỞNG

Để đạt được chỉ số BMI lý tưởng, mọi người cần phải giảm cân. Việc giảm cân đòi hỏi phải sử dụng lượng calo nhiều hơn mức nạp vào. Cả nhà có thể thực hiện điều này bằng cách luyện tập thể dục thường xuyên để đốt cháy năng lượng dư thừa, kết hợp với chế độ ăn uống EAT CLEAN lành mạnh.

Mọi người muốn tính chỉ số BMI cho cơ thể mình thì làm theo công thức: Lấy cân nặng chia cho ( chiều cao x chiều cao ) nhé
Chẳng hạn, nếu chiều cao của bạn là 170 cm, cân nặng là 65 kg. Chỉ số BMI của bạn = 65 : (1.7 x 1.7) = 22,5. nha

Nguồn tham khảo: Acog.org

Tags : Bao Anh Clinic & Skin Care, Bảo Anh Nature - Harmony - Beauty, Bảo Anh số 1 về giảm cân, BMI LÀ GÌ, Cách đo chỉ số BMI, chỉ số BMI, detox, eat clean, lost weight, Spa Bảo Anh Vũng Tàu
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav