QUY LUẬT GIẢM CÂN, GIẢM 3 KG TRONG 7 NGÀY KHÔNG DÙNG THUỐC

Đăng bởi Nguyễn Thị Bảo Khuyên vào lúc 02/12/2019

 

Giảm cân có nghĩa là giảm lượng calo trong cơ thể nhiều hơn lượng calo nạp vào, calo là thứ tạo năng lượng tăng cân và duy trì cân nặng cho cơ thể, việc bạn ăn thức ăn hàng ngày không đơn giản chỉ là dinh dưỡng, viatmin mà chính là nạp calo cho cơ thể để cân nặng của bạn được giữ nguyên. Gần như bây giờ ai cũng hiểu calo quyết định tăng cân giảm cân cho cơ thể nhưng có nhiều bạn vẫn không biết mà tin vào thuốc giảm cân, thì bài viết này dành cho những bạn còn chưa biết điều đó.

Ví dụ bạn 50kg và bạn cần ăn 2000calo mỗi ngày để duy trì cân nặng đó, nếu ngày hôm đó bạn ăn quá nhiều và calo bạn nạp vào là 2500 calo thì cơ thể bạn sẽ tích tụ 500calo dư cơ thể không xài tới, sau nhiều ngày tích tụ thì lượng calo dư đó sẽ biến thành cân nặng của bạn dư ra, bạn sẽ bị béo lên và bạn đã tăng cân. Nhưng khi bạn giảm cân thì bạn cần vận động chứ không phải chỉ ăn ít calo là được, bạn phải vận động để cơ thể sử dụng năng lượng và calo được tiêu thụ thật nhiều, khi cơ thể bạn bị mất đi nhiều calo và bạn chỉ ăn ít calo thì cơ thể buộc phải đốt cháy năng lượng để tồn tại, bạn sẽ giảm cân. Nghe khá là đơn giản nhưng thực sự là đơn giản như vậy đó, nhưng cái khó khi bạn làm là lười vận động và không chống nổi cơn thèm ăn.

ĂN ÍT CALO

- Thực phẩm bạn chọn nên là các thực phẩm càng ít calo càng tốt, bạn lấy giấy viết ra và google “những thực phẩm ít calo hay những thực phẩm cho người giảm cân” thống kê 1 danh sách và chỉ số calo của từng món, để bạn có thể chọn thứ bạn thích và ăn, chế biến nó thật dễ nuốt chứ không nhất định phải ép bản thân gán nuốt những thứ không ăn được chỉ vì nó ít calo nhất, điều đó không cho thấy sự cố gắng của bạn đâu mà nó làm bạn cảm thấy việc giảm cân thật kinh khủng, ám ảnh và nhanh chán rồi bỏ cuộc.
Chọn thực phẩm giàu chất xơ vì nó giúp bạn no lâu và rất ít calo, thông thường ở nam cần 31-38g chất xơ mỗi ngày và phụ nữ là 12-28g mỗi ngày là phù hợp nhất để giảm cân, chất xơ hòa tan còn giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch nữa đó các bạn à. Bạn vẫn ăn thịt cá cho đủ đạm nhưng chế biến nó theo hướng giảm calo như thay vì thịt chiên thì thịt luộc vậy đó.


Mình từng có nhỏ bạn chung phòng bị thừa cân mà không ăn sáng và thường xuyên không ăn tối, đói lắm mới ăn thôi, nhỏ bạn mình hay nói “nhịn ăn cho ốm bớt” nhiều năm tháng ở cùng mình vẫn ốm dù ăn nhiều và nhỏ vẫn tròn xoe như thở ban đầu, mình biết bạn cũng vậy, bạn đừng bỏ 1 bửa nào cả, hãy nhớ ăn đủ 3 bửa hay 4 5 bửa mà bạn vẫn hay ăn trước giờ vì cơ thể bạn đã quen như vậy rồi nhưng hãy ăn các thức ăn ít calo nhất có thể, khi bạn không ăn, cơ thể bạn sẽ cho là bạn đang bỏ đói nó, nó sẽ tự tích trữ chất béo làm năng lượng. Nên hãy ăn cho vừa lòng nó. Việc hạn chế ăn tinh bột là điều rất cần và hay được khuyên nhưng phải đúng nghĩa là HẠN CHẾ chứ không bỏ hẳn tinh bột, vì tinh bột là carb nguồn năng lượng chính cho việc trao đổi chất, tinh bột sẽ chuyển hóa thành đường glucose rất tốt cho cơ bắp và não nhưng khi bạn hấp thụ quá nhiều, cơ thể không đốt hết được năng lượng từ glucose nó sẽ được chuyển hóa thành glycogen và lưu trữ ở cơ là chính, ở gan là phụ, khi cơ thể cần năng lượng sẽ lấy glycogen để dùng, nó giống như ăn không hết đem bỏ hộp đi cất, đói lấy ăn tiếp vậy đó các bạn. Khi glycogen được tích đầy chúng sẽ chuyển hóa thành mỡ. Nên phải ăn ít nhất nửa chén cơm nha, hoặc ăn sáng bằng trái cây, ngủ cốc, yến mạch,… sẽ tốt cho cơ thể. Nhớ uống nhiều nước nữa nhé, uống nước không bị lên cân đâu, nó giúp cấp nước và làm no cho bao tử.

VẬN ĐỘNG ĐỂ GIẢM NHIỀU CALO

Nếu thực sự muốn giảm cân bạn phải chọn cho mình ít nhất 1 môn vận động cho cơ thể được đốt calo, bạn hãy nhớ số lượng cơ bắp được sử dụng càng nhiều thì lượng calo bị đốt cháy càng cao, nên m nghĩ việc tập gym là lý tưởng nhất, ở đây khi bạn tập luyện không phải bạn ra nhiều mồ hôi là bạn đã tốn nhiều calo rồi mà nó chỉ làm bạn mất nước thôi, mỡ của bạn vẫn ở đó.1 số bài tập hao calo như chạy bộ 30p tiêu khoảng 250calo, bơi lội trong 30p tiêu khoảng 250 – 400calo, 1 tiếng đá banh khoảng 500 – 700calo, đi xe đạp 1 tiếng khoảng 400calo và bạn dẹp dọn nhà của 1 tiếng đồng hồ cũng mất 400calo nữa đó. Mình ủng hộ việc tập gym cho nữ và lẫn nam, thay vì bạn giảm cân bằng giảm ăn thì cả mông lẫn ngực đều giảm theo, những bài tập trên máy giúp bạn tăng cơ thì ngực và mông sẽ săn chắc, không giảm đi và phát triển hơn khi đó thay vì 3 vòng bằng nhau, các bài tập sẽ giúp bạn mông ra mông, ngực ra ngực và eo ọt đầy đủ, nếu bạn không tin m thì hãy tin vào những người mẫu, người đẹp, người nổi tiếng vì 9/10 người đều tập gym để có vóc dáng đẹp. Bạn hãy google những bài tập để có động tác chuẩn và đúng trước khi đến phòng gym, khi tay, chân, động tác bạn bị lệch hay sai thì cơ bạn sẽ phát triển theo 1 hướng khác mà ko cho bạn kết quả như mong muốn.

Nguồn: Leo

Tags : ăn giảm cân, Bao Anh Clinic & Skin Care, Bảo Anh Nature - Harmony - Beauty, Bảo Anh số 1 về giảm cân, eat clean, Giảm cân hiệu quả, giảm cân tự nhiên, Spa Bảo Anh Vũng Tàu
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav