TẠI SAO KHÔNG ĂN VẪN BÉO

Đăng bởi Nguyễn Thị Bảo Khuyên vào lúc 02/12/2019

TẠI SAO KHÔNG ĂN VẪN BÉO

• Mình vẫn thường nghe câu “Chỉ cần hít thở thôi cũng mập”, có người ăn mãi không lên cân, có người cả ngày không ăn gì cũng không ốm, uống bao nhiêu thuốc giảm cân cũng không xi nhê, vấn đề là ở tạng người, có 3 tạng người là Ecto, Endo, Meso nghĩa là cơ địa đó các bạn. 

*Ectomorph (gầy)

Là tạng người vô cùng khó tăng cân, có cơ thể nhỏ, mõng manh, khung xương nhỏ và trao đổi chất nhanh nên rất khó lên cân và ốm, là mình đó các bạn, mình đi ngủ thôi cũng mất cả mấy trăm calo nói chi là làm việc cả ngày cũng vì vậy mà không lên cân dù ăn nhiều, nên những người thuộc Ecto cần phải nạp nhiều chất và calo hơn mới lên cân được chứ không phải như người ta hay bảo là, do cơ thể không hấp thụ chất. Tập các bài tập nhẹ và giảm thời lượng lại đừng tập hết sức. Chuyển hóa chất nhanh nghĩa là cơ thể ko giữ calo mà tiêu hao rất nhanh dù bạn chỉ ăn rồi nằm. 

*Mesomorph (vừa người)

Có những người tự dưng sinh ra đã có mông công, ngực nở, eo thon mà không làm gì thì đây là tạng meso đó các bạn, ai cũng muốn, những người này thường có thân hình cân đối, chuyển hóa các chất nhanh, tạo cơ bắp dễ dàng và đốt mỡ rất dễ. ôi đẹp rồi nên tạng này không có lời khuyên nào cho tăng cân hay giảm cân đâu.

*Endomorph (Béo)

Đây là tạng của đại đa số các bạn đang đọc bài này đây, chỉ hít thôi cũng mập mà không ăn gì cũng béo, phải nói làm bạn với thuốc giảm cân cũng không giảm nổi, những người này thường có khung xương to, vai rộng, tăng mỡ nhiều hơn tăng cơ, dáng người mập mạp, khó giảm cân và chuyển hóa chất rất chậm nên rất khó giảm cân, cần cực kì cố gắng và nạp cực ít calo để giảm cân, lựa chọn những bài tập cho chân, đùi, eo, mông, bắp tay và bắp chân vì chứa nhiều lượng mỡ của cơ thể. Vẫn ăn đủ bửa không cắt giảm nhưng lựa chọn thức ăn thật ít calo và nhiều chất xơ nhất để hạn chế sự đói của cơ thể, bạn phải hiểu rằng cơ thể của người endo này do chuyển hóa chất rất chậm nên việc tiêu hao calo rất thấp, không giống như người ecto chuyển hóa nhanh ko giữ calo, vì vậy dù có không ăn thì cơ thể cũng bảo toàn calo tốt mà ko bị ốm dễ dàng đâu.

 

Nguồn: Leo

Tags : Bao Anh Clinic & Skin Care, Bảo Anh Nature - Harmony - Beauty, Bảo Anh số 1 về giảm cân, Ectomorph, Endomorph, giảm cân tự nhiên, Mesomorph, Spa Bảo Anh Vũng Tàu, Tại sao không ăn vẫn béo, Tạng người
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav